Open top menu
Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2015

Ngay từ đầu năm 2015 đã có nhiều ngân hàng liên tục đưa ra chương trình cho vay mua nhà ưu đãi lãi suất bên cạnh các chủ đầu tư bất động sản khởi động sớm.

Bên cạnh đó các ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói hỗ trợ cho vay tiêu dùng. Từ đầu năm mới, thị trường đã diễn ra cuộc chạy đua tăng trưởng tín dụng và điều đó được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.
Thông tin chung cư goldmark city 136 Hồ Tùng Mậu

Điển hình ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang dành số tiền 2.000 tỷ đồng cho vay mua, xây mới và sửa chữa nhà với lãi suất ưu đãi tới hết hạn mức gói tín dụng hoặc hết ngày 30/06/2015.

Các khách hàng có thể lựa chọn 3 mức lãi suất là lãi suất 8,99%/năm trong 24 tháng đầu tiên hoặc 7,99%/năm, 6,88%/năm trong 12 tháng đầu tiên, có thời hạn vay lên tới 20 năm và hạn mức vay tối đa 100% nhu cầu vốn.

Ngay như Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cũng đã bơm hàng nghìn tỷ đồng cho vay ưu đãi với lãi suất. Trong đó cũng có gói vay dành cho những khoản vay mới có thời hạn từ 24 tháng trở lên với lãi suất 7,9%/năm trong vòng 12 tháng đầu. Ngoài ra, còn có gói vay cho những khoản vay mới và thời hạn không quá 12 tháng với lãi suất từ 8,49%/năm trong vòng 6 tháng đầu.

Đặc biệt là ngân hàng này cũng đang dành 3.000 tỷ đồng để cho vay lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu khi khách hàng vay từ 5 năm trở lên. Lãi suất sau thời gian vay được tính với biên độ lãi suất cố định và được công bố ngay từ đầu.

Tại Ngân hàng Thương mại CP Quốc Dân (NCB) có lãi suất dành cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, vay mua ô tô hoặc vay sản xuất kinh doanh đã được đưa về mức 6%.

Ngay từ đầu năm 2015, các ngân hàng đã và đang nhộn nhịp tung ra các khoản cho vay với lãi suất rất thấp. Đối với những khách hàng là cá nhân khi tham gia chương trình ưu đãi “Vay nhanh – lãi thấp” đối với bộ 3 sản phẩm là vay mua nhà, vay mua ô tô hoặc vay hộ kinh doanh ở NCB từ nay tới hết 30/6/2015 sẽ được lựa chọn linh hoạt mức lãi suất ưu đãi đặc biệt chỉ 9%/năm cho 12 tháng hoặc 6%/năm cho 3 tháng đầu tiên.

Đặc biệt nhất là các khách hàng tham gia chương trình này còn được miễn 100% phí trả nợ trước hạn, tham gia chương trình “Tích điểm – nhận quà” và đăng ký khoản vay ưu đãi lên tới 12 tháng.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng đã nhanh tay tung ra gói tín dụng 2.000 tỷ đồng với lãi suất từ 6%/năm dành cho hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận nguồn vốn rẻ phục vụ nhu cầu tiêu dùng, sản xuất và kinh doanh.

Hiện nay sự vào cuộc của các công ty tài chính, ngân hàng thương mại trong phân khúc cho vay cá nhân làm thị trường trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt.

Người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi nhiều ngân hàng tham gia hỗ trợ vốn. Do đó, về lãi suất thì không chỉ ngân hàng thương mại Nhà nước mà ngay cả bản thân OCB cũng phải cạnh tranh nhằm thu hút được các khách hàng.

Nhiều người nhìn thấy khách hàng có nhu cầu vay tiền hiện không chỉ nhìn vào lãi suất mà họ còn tìm hiểu rất kỹ những thông tin kinh tế vĩ mô. Theo khách hàng thì khi lạm phát được kiểm soát thấp thì lãi suất sẽ có xu hướng giảm và lãi suất sẽ được điều chỉnh theo thị trường trong những năm tiếp theo, nhận định này là hợp lý.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy thì 2 tháng đầu năm mới, tăng trưởng tín dụng đạt 0,68%. Mặc dù nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục nhưng nhu cầu vay tiêu dùng đầu tư vẫn đang ở mức khá thấp nên hầu hết các ngân hàng đang phải lao vào cuộc đua tìm kiếm khách hàng. Trên cơ sở đó, lãi suất có có thể tiếp tục giảm và khách hàng được lợi thế


Different Themes
BẢNG BÁO GIÁ MỚI NHẤT Chung Cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu - Từ Chủ Đầu Tư

HOTLINE: 0962.878.116 - Sàn GD BĐS AsiaReal Mở bán chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu